Wednesday, 28/09/2022 - 16:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Hiệp

GƯƠNG ĐỘI VIÊN VƯỢT KHÓ, HỌC GIỎI

Gương đội viên vượt khó, học giỏi

Khi đến trường Trung học cơ sở Phước Hiệp, Huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định nếu hỏi đến cậu học trò Nguyễn Thành Luân thì thầy cô giáo và các bạn học sinh ai ai cũng biết, vì đây là cậu học sinh luôn được các bạn lấy làm tấm gương sáng "nghèo, chăm ngoan, học giỏi".

 

Cô Nguyễn Thị Thùy Nhung Hiệu trưởng nhà trường trao phần quà  

do Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Bình Định tặng

Gia đình em cách trường khoảng 1000m, hàng ngày phải đi bộ đến trường, Cha hàng ngày phải đi làm thuê (làm thợ hồ, bóc vác thuê) để nuôi sống gia đình nhưng công việc bấp bênh bữa được bữa không. Mẹ em thường xuyên đau yếu nhưng vẫn phải cố gắng xoay sở công việc gia đình, chăm lo các con học tập. Luân là người con thứ 4 trong gia đình, mỗi lúc mẹ bệnh ngoài việc học hằng ngày em còn phải phụ giúp gia đình: nấu cơm, quét nhà, giúp cha mẹ trồng rau, nuôi gà...

Không nản lòng trước điều kiện học tập khó khăn, Luân luôn có ý chí vươn lên và cố gắng tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức mới cho bản thân. Khi ở trường cũng như lúc ở nhà, em luôn sắp xếp công việc nhà để học tập, 09 năm liền cấp sách đến trường em đều đạt học sinh giỏi. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng khi tâm sự em chia sẻ: “Cháu thấy, gia đình mình nghèo nên cần phải kiếm được nhiều tiền, nên cháu phải học thật giỏi, sau này có nghề nghiệp ổn định để kiếm tiền giúp bố mẹ cháu không nghèo nữa".

Không chỉ là một học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, em còn là 01 Đội viên tiêu biểu của trường, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ nhiều năm liền. Đạt giải top 3 trong cuộc thi “ “Vươn ra thế giới” do Hội đồng Đội TW tổ chức; Đạt giải Khuyến khích HSG Toán cấp Huyện; Giải ba cuộc thi “ Tài năng nhí” cấp Huyện; Giải Ba cuộc thi KHKT cấp Huyện; Giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp huyện năm học 2020-2021. Chia sẻ về điều này, Luân nói: “Ngoài việc học tốt, em cũng rất thích tham gia các hoạt động phong trào, công tác Đội. Tham gia công tác Đội, em thấy mình được tiếp xúc với nhiều bạn bè, thầy cô và học hỏi được nhiều điều, em cũng cảm thấy mình tự tin, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hơn và nghị lực trong cuộc sống".

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình và sự thiếu thốn, vất vã của em khi vừa phụ giúp gia đình vừa phải học tập, Cha em nói: "Thương các con lắm, tuy khó khăn nhưng gia đình luôn cố gắng cho các con học tập...học để làm người có ích cho xã hội”.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 em vinh dự được trúng tuyển vào Trường chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định với bộ môn Toán. Em vinh dự được Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Bình Định trao tặng suất Học bổng với giá trị 1.000.000 đồng.

Luân là một tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo, hoàn cảnh khó khăn không phải là rào cản đối với cậu bé này, nhưng đó chính là động lực thôi thúc em học tập và vươn lên. Mong rằng em sẽ không ngừng học tập, luôn quyết tâm và đầy nghị lực, phấn đấu thực hiện được mong muốn học giỏi của mình để thoát nghèo./.

                                                                                  

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 62
Tháng 09 : 1.038.335
Năm 2022 : 1.054.106