Thứ tư, 11/12/2019 - 17:03|

ANH ĐẶNG KHÁNH PHÚC - TPT ĐỘI TRƯỜNG THCS PHƯỚC HIỆP VINH DỰ ĐƯỢC HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG "CÁNH ÉN HỒNG"

image(17).png

Chiều 12.5, tại TP Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2019). Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng các Tổng phụ trách Đội xuất sắc và hơn 200 em đội viên trong toàn tỉnh cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Cách đây 78 năm, vào ngày 15.5.1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng), Hội Nhi đồng Cứu quốc được thành lập với 5 đội viên và là thành viên của Mặt trận Việt Minh. Theo từng thời kỳ, Đội đã đổi tên cho phù hợp với yêu cầu của cách mạng và nguyện vọng của thiếu niên, nhi đồng. Đến ngày 30.1.1970, thể theo nguyện vọng của thiếu niên, nhi đồng cả nước, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra Nghị quyết cho Đội được mang tên Bác Hồ kính yêu “Đội TNTP Hồ Chí Minh”.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng giải thưởng “Cánh én hồng” cấp tỉnh cho Anh Đặng Khánh Phúc, Tổng phụ trách Đội trường THCS Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, trên tổng số 11 Tổng phụ trách Đội xuất sắc.

Năm 2019 : 2.976