Sunday, 18/08/2019 - 15:49|

EM LÊ THỊ HOÀNG OANH - VINH DỰ ĐƯỢC TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG "KIM ĐỒNG"

20190325_094803(1).jpg

Trong 9 năm học qua, Oanh luôn đạt học sinh giỏi, là thành viên xuất sắc trong đội tuyển của trường tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh các môn: Toán, tiếng Anh, Violympic Toán - tiếng Anh qua internet. Năm học 207-2108, em đạt được danh hiệu  Chỉ huy Liên Đội xuất sắc cấp Trung Ương. Và hôm nay, ngày 15 tháng 02 năm 2019, em Lê Thị Hoàng Oanh tiếp tục vinh dự nhận giải thưởng "Kim Đồng" do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại Điện Biên - là giải thưởng cao quý dành cho cán bộ chỉ huy Đội và đội viên tiêu biểu cho 62 em đội viên, thiếu nhi, được lựa chọn trong 112 hồ sơ được gửi về từ 63 tỉnh, thành phố.

Xác định việc học tập phải được ưu tiên hàng đầu, em Lê Thị Hoàng Oanh luôn ý thức rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi. Em đã mang lại niềm vui cho gia đình, thầy cô bằng những kết quả xuất sắc trong học tập và hoạt động đội. Từ nhỏ Oanh đã biết cách sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Vốn có năng khiếu và tố chất thông minh, được gia đình, nhà trường tạo mọi điều kiện, hầu như tất cả cuộc thi do trường phát động em đều đạt giải. Oanh cho biết, em rèn luyện bằng cách tham khảo trên internet, đọc sách để có vốn từ phong phú và khả năng hoạt ngôn, làm chủ sân khấu, diễn đàn. Hoạt động đội đã giúp em có môi trường cọ xát thực tế, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Mỗi hoạt động là một trải nghiệm thú vị, giúp em tích lũy được nhiều kỹ năng như: cách làm việc tập thể, tự tin trước đám đông, trau dồi kỹ năng nói lưu loát, giao tiếp...

Để đạt nhiều thành tích, bí quyết của em là: “Đến lớp chú ý nghe thầy cô giảng bài, nếu chỗ nào chưa hiểu rõ thì hỏi thầy cô, bạn bè để không bị hổng kiến thức. Khi về nhà, em không mất nhiều thời gian để ôn tập, mà chú tâm tìm hiểu và làm các bài tập nâng cao”. Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Oanh còn là Liên đội trưởng nhiệt tình, năng động. Em đã góp sức khơi dậy hoạt động đội của trường phát triển mạnh qua các phong trào, nhất là “Đôi bạn cùng tiến”. Với em, mỗi liên đội mạnh phải mạnh từ việc học đầu tiên. Mỗi chi đội thành lập từ 2-3 đôi bạn dưới hình thức bạn học giỏi giúp đỡ, kèm cặp bạn học yếu... Qua đó, giúp các bạn học tập tiến bộ hơn và phát huy tinh thần đoàn kết trong liên đội.

Năm 2019 : 1.403