Sunday, 28/11/2021 - 13:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Hiệp

Sinh hoạt Chi bộ trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Chi bộ là hạt nhân chính trị của Đảng, là nơi trực tiếp lãnh đạo cơ sở thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của chi bộ và của cấp ủy cấp trên.

Thông qua sinh hoạt chi bộ thường kỳ giúp cho đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của bản thân và chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Việc đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác ở các đơn vị.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra trên địa bàn xã Phước Hiệp ngày càng diễn biến phức tạp,  Chi bộ Trường THCS Phước Hiệp không thể tổ chức họp chi bộ trực tiếp được. Do đó Cấp ủy chi bộ tiến hành tổ chức họp Chi bộ trực tuyến vào lúc 15h00 ngày 07/10/2021. Đây là lần đầu tiên Chi bộ nhà trường tổ chức theo hình thức này để đảm bảo đầy đủ số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt trong tháng 10/2021.

Chi bộ hiện nay có 27/19 đảng viên nữ, trong đó Đảng viên chính thức là 23/15 nữ, Đảng viên dự bị là 4/4 nữ. Tham dự cuộc họp với 26/18 đảng viên nữ, vắng 01 đồng chí (nghỉ sinh).

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Thùy Nhung - Hiệu Trưởng nhà trường đã phổ biến, quán triệt đến toàn bộ đảng viên các văn bản của Đảng ủy cấp trên, đặc biệt là Nghị quyết số 05-NQTU ngày 29/08/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy ( Khóa XX) về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

 Thay mặt Chi ủy, đồng chí Bí thư đã tổng kết hoạt động của chi bộ trong tháng 9, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch mà chi bộ đã đề ra; triển khai công tác của chi bộ trong tháng 10. Đồng chí nhấn mạnh những việc chi bộ cần thực hiện nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch và chuẩn bị cho việc dạy học sắp đến…Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên đã sôi nổi đóng góp ý kiến và  thống nhất với nhận định và phương hướng, chương trình  hoạt động của chi bộ.

Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ được thực hiện thường xuyên, đầy đủ. Xác định đây là công tác hết sức quan trọng nhằm phát huy những ưu điểm, chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, cảnh báo, phòng ngừa những vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Công tác phát triển Đảng là vấn đề quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng và luôn được Chi bộ chú trọng. Trong năm 2021, Chi bộ đã kết nạp Đảng cho 02 đồng chí và tiếp nhận 01 đảng viên mới.

Trong kỳ sinh hoạt tháng 10, Chi bộ tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Đảng với 04 đồng chí đảng viên trong chi bộ. Kết quả: Chi bộ thống nhất với nội dung bản tự kiểm tra và nhất trí cao với mức tự nhận loại Chấp hành tốt nội dung kiểm tra của 04 đồng chí.

Chi bộ tổ chức triển khai sinh hoạt chuyên đề quí IV với chủ đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Mỗi ngày một lời Bác Hồ dạy - Lời Bác dạy tháng 10.

Cuối buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tiến hành đánh giá chất lượng sinh hoạt được ban hành theo hướng dẫn 21-HD/BTCTW 2021 về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, bí thư chi bộ và đảng viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ; phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong sinh hoạt chi bộ; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII, chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trở thành nội dung thường xuyên trong sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Buổi sinh hoạt Chi bộ trực tuyến cũng được các đồng chí đảng viên, Bí thư chi bộ đánh giá là nghiêm túc, đạt chất lượng cao như khi thực hiện trong điều kiện bình thường.

 

Có thể thấy, bằng sự sáng tạo và linh hoạt trong tổ chức thực hiện, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, để đảm bảo nghiêm các nguyên tắc sinh hoạt của Đảng nhằm duy trì và từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt, kịp thời triển khai những Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến đảng viên và người lao động, thực hiện “mục tiêu kép”, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ Trường THCS Phước Hiệp luôn vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

BBT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 24
Tháng 11 : 1.804
Năm 2021 : 13.951