Monday, 12/04/2021 - 21:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Hiệp

VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP

image-large-5wkiw28fmh(2).jpg

Cô học trò Nguyễn Huyền Thảo đã chịu khó khắc phục khó khăn, một mình ở nhà vừa lo giúp bố mẹ công việc để bố mẹ đi làm suốt từ sáng sớm đến chiều tối. Anh Thảo đang học lớp 11 xa nhà phải ở lại kí túc xá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, còn Thảo thì đang theo học tại Trường THCS Phước Hiệp

 

VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP

Sinh ra và lớn trên vùng quê nghèo, bố mẹ làm nông trên vùng đất không mấy thuận lợi, ngoài thời gian nhàn rỗi, cả bố và mẹ phải đi làm đủ việc để kiếm sống và trang trải cho hai anh em ăn học.

Cô học trò Nguyễn Huyền Thảo đã chịu khó khắc phục khó khăn, một mình ở nhà vừa lo giúp bố mẹ công việc để bố mẹ đi làm suốt từ sáng sớm đến chiều tối. Anh Thảo đang học lớp 11 xa nhà phải ở lại kí túc xá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, còn Thảo thì đang theo học tại Trường THCS Phước Hiệp, cách nhà chừng 4 km, ngày ngày Thảo phải luôn dậy từ sớm lo công việc gia đình phụ giúp bố mẹ, tự lo ăn sáng và đi học, trưa về tự lo cơm nước cho mình và bao nhiêu công việc mẹ giao để lo đi làm kiếm tiền trang trải cho anh em Thảo theo học.

Thu nhập ngày công lao động phổ thông kiếm được bao nhiêu, biết nỗi khổ gia đình Thảo đã biết lập cho mình kế hoạch học tập hợp lý làm sao đảm bảo việc học, việc nhà. Thảo đã cố gắng vươn lên từ năm còn ở tiểu học. Thảo luôn là học sinh giỏi nhiều năm liền, đến năm 2017-2018 là học sinh giỏi và Thảo đã vừa đạt giải Nhì kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử. Một thành tích được xem là thành công của cô học trò Huyền Thảo. Vốn tố chất có từ lâu, Thảo yêu thích nhất là môn Ngữ Văn nhưng Thảo luôn tìm đọc các sách hiện có ở thư viên Trường, sở thích Thảo đã thay đổi kiến thức các môn khoa học xã hội. Suy nghĩ đó đã chắp cánh ước mơ cho Thảo chuyển sang học bồi dưỡng thêm môn Lịch sử, môn học mà các bạn khác ít quan tâm.

Tham gia lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại Trường và hàng ngày ngoài buổi học sáng ở Trường các môn văn hóa, buổi chiều Thảo quyết tâm theo lớp bồi dưỡng tại huyện cách xa nhà nhưng chinh phục kiến thức bằng chiếc xe đạp rong đuổi hơn 8 km đường đi. Nhiều hôm mệt lả đêm về Thảo ngủ quên lúc nào chưa kịp chuẩn bị cho bài hôm sau, bố mẹ động viên và nhắc nhở dậy sớm để kịp chuẩn bị cho ngày học hôm sau. Thảo tự nhủ mình phải cố gắng và cố gắng để đạt thành tích và Thảo đã đạt giải. Thành tích đem lại là món quà mà Thảo đã tặng mẹ và gia đình và Thầy cô mong đợi. Nhận kết quả Thảo rất làm vui sướng vì theo Thảo học để biết chứ với Thảo ước mơ đạt giải là chuyện Thảo nghĩ là rất khó vì theo lớp bồi dưỡng mình là người đến muộn nhất chỉ 7 tuần trong khi các bạn cùng lớp đã học gần 01 năm.

Với suy nghĩ nhỏ bé nhưng với lòng quyết tâm Thảo đã đến được thành tích đúng như lời người xưa đã nói "có công mài sắt có ngày nên kim”. Giờ đây cô học trò nhỏ bé, ít nói trầm tính đã rất lấy làm hạnh phúc. Theo em ước mơ thời gian tới và tự nhủ mình sẽ và quyết tâm theo học để đạt thành tích cao hơn để khỏi phụ lòng bố mẹ, thầy cô và tiếp bước truyền thống gia đình!.

Đoàn Tấn Tùng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 10
Tháng 04 : 196
Năm 2021 : 1.759